Tôn Thất Xứng

Kí​nh thư​a Quí​ Niê​n Trư​ở​ng,Quí​ Chiế​n Hư​ủ

Ban chấ​p hà​nh mộ​t​ lầ​n nử​a xin đ​ư​ợ​​c nhắ​c lạ​i:

Buổ​i​ lễ​ thă​m viế​ng và​ ​nó​i lờ​i​​ vỉ​nh biệ​t​ Niê​n Trư​ở​ng Tô​n​ Thấ​t Xứ​ng và​ phâ​n ư​u cù​ng tang quyế​n sẽ​ đ​ư​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​ợ​c tổ​ chứ​c và​o

chiê​​u thứ​​ sá​u 2 Fé​vrier 2018 lú​c 16giờ​​ tạ​i nghỉ​a trang

Magnus Poirier 6825 Sherbrooke Est Montré​al​​​​​​

​Y phụ​c: complet đ​en ,cravate có​ quố​c​ kỳ​ VNCH nế​u có

Xin NT Trầ​n Kỳ​ Sĩ​ ​thô​ng bá​o đ​ê​n cá​c chiế​n hư​ù​ trong gia đ​ì​nh KQ Montré​al

Xin Chiế​n Hử​​u Nguyễ​n ​Vă​n Kiệ​n thô​ng bá​o cho​​ anh em Hả​i Quâ​n​ Montréal

Xin NT Trầ​n Ngọ​c Nam ​​​ thô​ng bá​o đ​​ế​n​​ Gia Đ​ì​nh Vỏ​ ​Bị​​ Montreal​​

​Trân trọng

TM Ban Chấp Hành

Lê Văn Trang​

====================

Major General Tôn Thất Xứng was an officer of the Army of the Republic of Vietnam.

He served as the commander of I Corps, which oversaw the northernmost part of the country, from 30 January 1964 until 14 November of the same year, when he was replaced by Lieutenant General Nguyễn Chánh Thi. Xứng was installed on the day of the successful coup by General Nguyễn Khánh that toppled the military junta of General Dương Văn Minh

See More

Tôn Thất Xứng (1923), nguyên là một cựu tướng lĩnh Bộ binh của Quân lực Việt Nam Cộng hòa, cấp bậc Thiếu tướng. Ông xuất thân từ khóa đầu tiên ở trường Võ bị được Chính phủ Quốc gia Việt Nam với sự hỗ trợ của Quân đội Ph…
vi.wikipedia.org

====================

Chị nico : Ở Montreal có cô Chử Mộng Đăng Trinh đang hỏi xem tác giả bài này là ai nhờ TT lam research tìm tác giả gần 2 tuần nay.

Ðêm khuya, trong một ngôi đền, một Người một Phật, Phật ngồi người đứng…

Người : Thưa Ðức Phật thánh minh, con là một người đã có vợ, con hiện đang yêu say đắm 1 người đàn bà khác, con thật không biết nên làm thế nào.

Phật : Con có thể xác định người đàn bà con đang yêu hiện nay là người đàn bà cuối cùng duy nhất trong cuộc đời con không?

Người : Thưa vâng.

Phật : Con ly hôn, sau đó lấy cô ấy.

Người : Nhưng vợ con hiện nay dịu dàng , lương thiện, thảo hiền. Con bỏ cô ấy liệu có phần tàn nhẫn không, có mất đạo đức không, thưa Ðức Phật?

Phật : Trong hôn nhân không có tình yêu mới là tàn nhẫn và mất đạo đức.Con hiện giờ đã yêu người khác, không yêu vợ nữa.Con làm như thế là đúng.

Người : Nhưng vợ con rất yêu con, quả thật yêu con lắm ,thưa Ðức Phật.

Phật : Vậy thì vợ con hạnh phúc.

Người : Sau khi con chia tay vợ lấy người khác,vợ con sẽ rất đau khổ, tại sao lại hạnh phúc, thưa Ðức Phật?

Phật : Trong hôn nhân, vợ con vẫn có tình yêu đối với con, còn con đã mất đi tình yêu đối với vợ con. Bởi vì con đã yêu người khác, chính vì có hạnh phúc, mất đi mới đau khổ, cho nên người đau khổ là con.

Người : Nhưng con cắt đứt vợ, sau đó cưới nguời khác, vậy là cô ấy đã mất con, cô ấy mới là người đau khổ.

Phật : Con nhầm rồi, con chỉ là người vợ con yêu thật sự trong hôn nhân.Khi một người như con không tồn tại, thì tình yêu thực sự của vợ con sẽ tiếp nối sang một người khác, bởi vì tình yêu thực sự của vợ con trong hôn nhân xưa nay chưa từng mất, cho nên vợ con mới hạnh phúc, con mới là người đau khổ.

Người : Vợ con đã từng nói, kiếp này chỉ yêu một mình con, cô ấy sẽ không yêu ai khác.

Phật : Con cũng đã từng nói thế phải không?

Người : Con…con…con…

Phật : Bây giờ con nhìn 3 ngọn nến trong lư hương trước mặt, xem ngọn nào sáng nhất?

Người : Quả thật con không biết, hình như đều sáng như nhau.

Phật : Ba ngọn nến ví như ba người đàn bà, một ngọn trong đó là người đàn bà hiện giờ con đang yêu. Ðông đảo chúng sinh, đàn bà đâu chỉ là mười triệu trăm triệu…Ngay đến một trong ba ngọn nến, ngọn nào sáng nhất con cũng không biết, cũng không tìm được người con hiện đang yêu, thì làm sao con xác định được người đàn bà con đang yêu hiện nay là người đàn bà cuối cùng và duy nhất trong cuộc đời con?

Người : Con…con…con…

Phật : Bây giờ con cầm một cây nến đặt ở trước mắt, để tâm nhìn xem ngọn nào sáng nhất?

Người : Ðương nhiên ngọn trước mắt này sáng nhất.

Phật : Bây giờ con đặt nó về chỗ cũ, lại xem xem ngọn nào sáng nhất.

Người : Quả thật con vẫn không nhìn ra ngọn nến nào sáng nhất.

Phật : Thật ra cây nến con vừa cầm giống như người đàn bà cuối cùng con đang yêu hiện nay, tình yêu nảy sinh từ trái tim, khi con cảm thấy yêu nó, để tâm ngắm nghía, con sẽ thấy nó sáng nhất, khi con để nó về chỗ cũ, con lại không tìm được một chút cảm giác sáng nhất. Thứ gọi là tình yêu cuối cùng và duy nhất của con chỉ là hoa trong gương trăng dưới nước, suy cho cùng chỉ là con số không, một cuộc tình trống rỗng.

Người : Ồ, con hiểu rồi, không phải Ðức Phật bảo con phải ly hôn với vợ, Ðức Phật đang niệm chú làm cho con ngộ đạo.

Phật : Nhìn thấu sẽ không nói trắng ra, con đi đi!

Người : Bây giờ con đã biết thật sự con yêu ai, người đó chính là vợ con hiện nay , thưa Ðức Phật

=======================
Thưa a. Tùng,

In fact, hôm qua Trinh đã click vô link trên website của anh, nhưng T. chỉ thấy hiện ra website của “Shiny” … T. muốn vô tân gôc của website that is containing the article… Không biết T. có thể hỏi chủ-nhân tên Shiny thêm chi tiêt?
T. xin lỗi làm phiền anh.
DT

If we train our breathing, we can control our emotions–that is, we can cope with the happiness and pain in our lives. We should practice until we feel this; our practice is not complete until we can see this clearly.
-Buddhadasa Bhikkhu
=======================

Chào cô Trinh,

Trên cùng mọi bài viết anh TT đều có để link của website :

Cô Trinh có thể click hay double click, nếu không được thì cut and paste sẽ được dẫn tới website anh TT đã trích câu chuyên đối thoại giữa người và Phật.

Thân chào,
TT

=======================
qbui wrote
Hi Nico..This is all about “perception” which is not real and things always change (Vô Thường)… 😉

nicobt wrote
Hi Quang, hôm nay, Chị mới thấy message này của Quang, sorry không trả lời cho em sớm hon !!!
Vô thường, encore un sujet de philosophie … nói hoài ngàn năm cũng không hết!!!
Nhưng theo Chị thì : Laissons couler le Passé et vivons au jour le jour, c’est précieux et profitons le Max. de notre Présent , d’où Présent veut dire aussi Cadeau n’est ce pas ???

Ai nghĩ xấu hay ghét mình thì để ngoài tay hay trả lại cho người ghét mình … hehehe, còn ai thương hay hạp với mình, thì mình nên giữ cho tốt đẹp và ráng sao cho tình người ấm cúng, không gây hận thù oán ghét và hướng về Futur, mỗi sáng thức dậy, biết mình còn đi đứng, cười vui với nhau là hạnh phúc, chứ Nico có cousine đang hấp hối chờ đợi tử thần đến rước nhưng ổng không đến, cứ cho cousine nằm đó mà nghe hạnh phúc của chung quanh đau quá phải không??? cousine nầy hiền lành nhưng không hiểu nghiệp chướng. Nico thấy buồn thiệt buồn!!!

qbui wrote
Mon Chérie, Chi Nico. La vie ce n’est pas facile que vous pensez, oui??

Quang đã thấy những chuyện về cousine của Chị và chuyện ngược lại (người ác hiểm nhưng vẫn cười hì hì và may mắn). Nhưng, Q xin chia sẻ với C Nico câu nói sau đây của Đức Dalai Lama.

“Nếu bạn muốn biết về hành động của quá khứ, nhìn ngay thân vật lý bây giờ. Nếu bạn muốn biết những gì xảy ra trong tương lai , nhìn tư tưởng bạn đang dao động ngay bây giờ.”

=======================
Lily KhanhLinh Mong Chu Anh TTT ơi, again, next time, anh post trên messenger, không nên “phô bày” những gì tiểu sư muội ghi đến anh, chị Nico, anh Quang Bùi cho mọi người cùng đọc giống như trước đây, những comments, đùa giỡn.
Tiểu sư muội làm việc, gởi đến anh kèm theo “title” where she is working, suppose that is not correct.
Her name is Đan Trinh, xin đính chính với chị Nico và những gì chị cùng anh Quang commented rất hay!
Anh TTT xin “hide” những gì unnessary trên đây, please. Anh chỉ cần poste the story of Đức Phật và Người will be great. 😇😇😇🙏🙏🙏🤭🤭

=======================

My Ln Tht ThKinh Đô

Võ Hương An

Tng nhng người Huế 30 năm xa x(1975-2005)

t Du, 1885;

t Du, 2005.

=

Ông cụ có biết đâu rằng lúc đó có xe hơi mười bánh cũng không đi Huế được, vì sóng kinh hòang đã ngập đường rồi; chỉ có xe gắn máy mới lạng lách được thôi! Hôm trước cháy chợ Đông Ba. Có người nói, cháy chợ thì chớ chạy , nhưng có người cãi lại, tầm bậy, chợ cháy thì chạy chớ (chứ’), nên người ta cứ mạnh ai nấy chạy, chạy không ngóai đầu ngó lui.

Lần đầu tiên tôi cảm nhận được cái không khí của một thành phố chết là chuyến về Huế bằng xe Honda lần đó. Đường sá vắng tanh, phố xá, nhà cửa, hàng quán, đều cửa đóng im ỉm. Mình đi trong thành phố quê hương mà e dè, rờn rợn như đi giữa miền đất lạ. Nhưng tiền hung mà hậu cát, rồi sóng gió qua đi, dân Huế lại lục tục vượt đèo Hải Vân trở về. Tuy chỉ là một lần súyt nữa thì thất thủ, nhưng dân Huế lại mỏn đi , bởi những điều mắt thấy hoặc tai nghe về Đại lộ Kinh hòang rùng rợn quá, họ không muốn rơi vào cái bẫy sập đó như đồng bào Quảng Trị đã mắc, thôi thì cao chạy xa bay càng sớm càng tốt. Nhưng có đi xa lắm thì người Huế bỏ xứ lúc đó cũng chỉ tới Sàigòn. Không một ai, kể cả người có tiền, nghĩ rằng họ có thể đi xa hơn . . .

See More

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s